CÔNG TÁC XÃ HỘI

Tết Thiếu nhi đến sớm với bệnh nhân ung thư
[ Cập nhật vào ngày (21/08/2017) ]
Tết Thiếu nhi đến sớm với bệnh nhân ung thư
Tết Thiếu nhi đến sớm với bệnh nhân ung thư

Ngày 29/05/2017, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhân, bệnh nhi ung thư tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc BV K Trung ương, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng; ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội (BV K Trung ương), Phó Giám đốc Quỹ đã trực tiếp đến tận giường bệnh trao quà cho bệnh nhân.


ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội (BV K Trung ương), Phó Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng cho biết: đây là hoạt động thường xuyên của Quỹ nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bô ngành y tế chia sẻ với các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là bệnh nhi ung thư trong dịp Tết thiếu nhi 1/6 này.

Tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Quỹ hỗ trợ cho 8 bệnh nhân, bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, Quỹ cũng trao 20 suất quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khác, kịp thời động viên các em trong dịp Tết Thiếu nhi 1/6 đang đến rất gần.

Trước đó, Quỹ cũng đã thăm hỏi và tặng quà cho 30 bệnh nhân ung thư tại Hải Phòng, mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng; tặng quà cho các bệnh nhân ung thư tại Bắc Giang, Hà Nội… Chỉ trong cuối tháng 5 và dịp Tết Thiếu nhi 1/6 này, Quỹ đã trao gần 500 triệu đồng cho các bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc.

"Hiện tại, Quỹ vẫn đang tiếp tục tiếp nhận hồ sơ từ 72 bệnh viên, Trung tâm, khoa ung bướu trong cả nước để xem xét và hỗ trợ cho các bệnh nhân. Trung bình mỗi tháng, Quỹ đã tiến hành hỗ trợ 400-500 triệu đồng cho các bệnh nhân từ nguồn vận động xã hội hóa, các cá nhân, tập thể có tấm lòng hảo tâm…"- ThS. Tĩnh cho biết thêm.

Cũng theo ThS. Nguyễn Bá Tĩnh, bên cạnh các hoạt động tặng quà về tiền mặt, Quỹ còn có nhiều hoạt động hỗ trợ rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh ung thư cho 19 BV trên toàn quốc với tổng trị giá hơn 400 tỉ đồng.

 
Ban Biên tập CTTĐTBYT Theo http://moh.gov.vn

  In bài viếtHƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT BLUEZONE

SƠ đồ đường đi

Thư viện ảnh

Y Đức